Linh kiện cơ bản và cấu tạo của máy giặt

Để bạn có thể nhận biết linh kiện điện tử ở máy giặt gồm những gì, Điện lạnh Bách Khoa sẽ chia sẻ ngay dưới đây nhé. Đối với một máy giặt thì thường có những linh kiện cơ bản như: Dây nguồn của máy giặt, thùng ngoài máy giặt, hộp số máy giặt, bảng mạch điều khiển, dây cấp nước máy giặt, động cơ điện, lồng giặt, van áp lực, dây curoa, công tắc hay cốt cửa, mâm giặt, van xả, van cấp nước,…

Những linh kiện này sẽ tạo nên một chiếc máy giặt hoàn chỉnh, nhà sản xuất sẽ ráp vào. Máy giặt lồng đứng hay lồng ngang cũng cùng một chức năng và cấu tạo gần giống nhau. Các hãng như Panasonic, Sanyo, Electrolux, Toshiba, Samsung, Hitachi,… cũng có cấu tạo linh kiện máy giặt tương tự nhau. Các hãng này chỉ khác nhau về chất lượng và giá thành.

SIÊU THỊ VẬT TƯ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

Điện Thoại. 0961 105 609 .ZALO

Chuyên Cung cấp linh kiện, Vật tư Điện lạnh, Nhận Ship nhanh Toàn Quốc, Hướng dẫn sửa chữa và thay thế linh kiện chính hãng.

Vật Tư Máy Giặt : Hitachi - Samsung - LG - Toshiba - Panasonic - Sanyo - Funiki - Electrolux - Media -  Aqua - Sharp -  Máy Giăt Cửa Trên, Cửa Ngang, Linh Kiện Máy Giặt Inverter

Chức năng cơ bản của các linh kiện máy giặt

– Dây nguồn của máy giặt:

Máy giặt có hoạt động hay không chính là nhờ dây nguồn. Bạn cần chú ý nối dây tiếp đất để đề phòng những trường hợp gây ra rò rỉ điện, giật điện, đặc biệt là trường hợp các linh kiện bị hư hỏng.

– Hộp số máy giặt:

Hộp số là một bộ phận không kém phần quan trọng trong máy giặt. Về tốc độ quay nhanh chậm phụ thuộc vào hộp số: giặt, vắt điều chỉnh quay hợp lý. Cấu tạo hộp số máy giặt cũng đơn giản, nó có chức năng cố định vị trí lồng giặt, cho phép mâm giặt được chuyển động nhanh hay chậm tùy vào nhu cầu khi giặt.

Bạn đã biết cách tháo hộp số máy giặt? Tùy vào các hãng máy giặt khác nhau, hộp số cũng được thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, tháo hộp số máy giặt rất phức tạp nên cần phải có kỹ thuật viên chuyên môn. Đặc biệt là những máy giặt có hộp số gắn liền với mâm giặt thì rất khó để tháo.

– Dây cấp nước

 

Dây cấp nước máy giặt giúp cho nước được cấp từ bồn chứa vào máy giặt. Thông thường thì dây cấp nước rất ít khi gặp phải vấn đề hư hỏng và thường đi kèm theo máy. Mặc dù vậy bạn cũng cần vệ sinh sạch sẽ vì sử dụng lâu bị rong rêu bám hoặc hư hỏng thì thay cái mới để đảm bảo quần áo không bị dính vi khuẩn.

– Lồng giặt

Khi giặt đồ, đây là nơi chứa quần áo nhờ vào sự chuyển động của mô tơ. Lồng giặt được thiết kế bằng inox chống bám bẩn vào quần áo. Đồng thời, được định vị bằng 4 quang treo và cân tạo cân bằng, bằng nước muối.

– Bo mạch điện (board máy giặt)

Với những linh kiện và các chíp xử lý điều khiển thiết bị ngoại vi, linh kiện bo mạch điều khiển giúp bạn có thể tương tác với máy giặt một cách chính xác và dễ dàng. Nút điều khiển ở mỗi máy giặt đều khác nhau, tuy nhiên nó đều giúp bạn điều chỉnh các cài đặt trên máy giặt như: chu trình thời gian, nước, tốc độ xoắn,… Bo mạch điều khiển chịu trách nhiệm điều khiển các thiết bị ngoại vi khác như van cấp nước, chốt xả nước và mô tơ máy giặt.

Vì vậy bo mạch có giá thành cao, tùy vào các hãng máy giặt, thông thường máy giặt lồng đứng thì giá bo mạch dao động khoảng là 500000 – 1000000 đồng, bo mạch máy giặt lồng ngang là hơn 1000000 đồng.

– Van và ống cấp nước máy giặt

Van cấp nước còn gọi là van điện tử, van có cấu tạo gồm bọ hít điện từ, cuộn điện. Van cấp nước có tác dụng mở, đóng nước theo yêu cầu của mạch điện. Thường có 2 loại: van đơn và van cấp đôi. Đối với máy giặt cao cấp thì có thêm 1 hoặc 2 van cấp nữa. Giá thành của van cấp nước dao động từ 200000 đồng đến 450000 đồng. Máy giặt lồng ngang thì khoảng 500000 đồng.

– Mâm giặt 

Mâm giặt là linh kiện máy giặt chuyển động khi máy giặt hoạt động chức năng giặt. Vì vậy nó bắt dính vào hộp số máy giặt và chỉ có ở máy giặt lồng đứng.

Cách tháo mâm máy giặt lg, cách tháo mâm máy giặt Sanyo, cách tháo mâm máy giặt panasonic bạn cần phải có đầy đủ dụng cụ, đặc biệt là búa tháo mâm. Hoặc nếu không biết cách tháo để thay thế hay lắp đặt thì bạn liên hệ với nhân viên kỹ thuật nhé.

– Động cơ máy giặt

Máy giặt hoạt động được là do sự chuyển động của động cơ máy. Cấu tạo của động cơ máy có chút phức tạp, gồm có: roto, cuộn điện, buli, thêm chổi than và cổ góp cho máy lồng ngang. Giá thành động cơ máy lồng ngang khoảng 1 triệu, máy lồng đứng khoảng 450000 đồng đến 800000 đồng.

– Van xả nước 

Van xả nước là phụ kiện máy giặt thường lắp ở máy giặt lồng đứng, còn ở máy lồng ngang thì có bơm xả nước. Bộ phận linh kiện này giúp thoát nước cho máy giặt khi thực hiện chức năng xả vắt.

– Dây Curoa 

Dây curoa máy giặt (hay còn gọi dây xích, dây đai,…), loại linh kiện này thường có trên các dòng máy giặt cũ. Quý khách nên liên hệ kỹ thuật viên sửa máy giặt khi dây curoa bị đứt hoặc bị giãn. Họ sẽ đến tháo bỏ dây curoa cũ ra, sau đó thay dây curoa mới để bảo đảm máy giặt quay đúng chu kỳ giặt.

– Công tắc cửa máy giặt 

Phần linh kiện máy giặt này là bộ phận an toàn đảm bảo khi hoạt động các cửa sẽ không bị bật khỏi máy. Khi bị hư hỏng thì nó sẽ có tình trạng là không đóng được hoặc không mở được. Giá thành của công tắc cửa máy giặt thường dao động trong khoảng 450000 đồng đến 550000 đồng.

Phụ tùng máy giặt còn có nhiều như: quang treo, phao áp lực, vỏ máy giặt, nắp máy giặt, vòng bi, dây culoam thanh sấy, lưới lọc bẩn,… Những chia sẻ phía trên mong rằng bạn đã có thêm thông tin về những linh kiện cơ bản cấu thành nên máy giặt. Khi biết được cấu tạo của máy giặt như thế nào thì lúc máy xảy ra sự cố hay hư hỏng bạn có thể tự giải quyết tại nhà.

Điện lạnh Bách Khoa còn cung cấp nhiều phụ kiện, linh kiện của các hãng máy giặt khác nhau: linh kiện máy giặt Samsung (phụ kiện máy giặt Samsung, phụ tùng máy giặt Samsung), linh kiện máy giặt Sanyo (phụ kiện máy giặt Sanyo), board máy giặt đa năng,… Để biết thêm chi tiết về những linh kiện máy giặt bạn hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

SIÊU THỊ VẬT TƯ ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

Điện Thoại. 0961 105 609 .ZALO

Chuyên Cung cấp linh kiện, Vật tư Điện lạnh, Nhận Ship nhanh Toàn Quốc, Hướng dẫn sửa chữa và thay thế linh kiện chính hãng.

Vật Tư Máy Giặt : Hitachi - Samsung - LG - Toshiba - Panasonic - Sanyo - Funiki - Electrolux - Media -  Aqua - Sharp -  Máy Giăt Cửa Trên, Cửa Ngang, Linh Kiện Máy Giặt Inverter

Bài viết liên quan

Cung Cấp Linh Kiện, Phụ Kiện Máy Giặt

Cung cấp linh kiện máy giặt chính hãng như dây cấp nước máy giặt, ống...

Chân đế máy giặt đa năng máy giặt, Tủ lạnh

Được thiết kế cao hơn nền, giảm nguy cơ ngập phần chân máy giặt khi trời...

Phụ tùng máy giặt các hãng

Bán linh kiện, phụ kiện, vật tư máy giặt tại Hà Nội Chuyên bán buôn,...

BỘ 4 CHÂN ĐẾ CHỐNG RUNG LẮC MÁY GIẶT HIỆU QUẢ

Máy giặt nhà bạn đang lắc lư gây ra những âm thanh khó chịu phải đi mua...

Hỗ Trợ Trực Tiếp

Phone 0966 311 890

K9 Bách Khoa - Anh. Lâm